08:38 PM 09/08/2020
Tiếng Việt English
28/06/2019
1226
Chi cục Hải quan cảng Cái Mép tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp năm 2019
Vào hồi 08h00 ngày 25/6/2019, tại Chi cục Hải quan cảng Cái Mép đã diễn ra Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp –Hải quan năm 2019. Hội nghị là một trong những nội dung công tác trọng tâm của Cục Hải quan Tỉnh, nằm trong Kế hoạch cải cách, phát triển và hiện đại hóa ngành Hải quan. Mục đích của Hội nghị là giúp Doanh nghiệp nắm bắt được đầy đủ các văn bản hướng dẫn và giải quyết những khó khăn vướng mắc đang gặp phải.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cục Hải quan Tỉnh, Lãnh đạo Chi cục Hải quan  cảng Cái Mép, Lãnh đạo phòng Giám sát quản lý về Hải quan, Lãnh đạo Phòng Thuế xuất nhập khẩu, Lãnh đạo phòng chống buôn lậu và Xử lý vi phạm. Về phía Doanh nghiệp, cảng có đại diện của các cảng như: TCCT, TCIT, TCTT, CMIT, Interflour cùng đại diện các hãng tàu và sự có mặt của đại diện hơn 60 doanh nghiệp có hoạt động XNK tại Chi cục và các đại lý làm thủ tục hải quan.

Nhiều văn bản đã được triển khai tại Hội nghị như: Phổ biến các nội dung mới, cần lưu ý tại Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/20149 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều trong Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn Luật bảo vệ môi trường; Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg về nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng; Thông tư 22/2019/TT-BTC ngày 16/4/2019 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính quy định chi tiết thủ tục cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan, trình tự, thủ tục công nhận và hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan.

Tại Hội nghị, rất nhiều các vướng mắc liên quan đến chính sách, thủ tục đối với hàng hóa xuất nhập khẩu đã được Lãnh đạo đơn vị hướng dẫn cụ thể, cẩn thận, thỏa đáng và không phát sinh vướng mắc vượt thẩm quyền. Đại diện các đơn vị kinh doanh cảng đã nêu ra những vướng mắc về thời gian xếp dỡ hàng hóa, đưa hàng ra bãi kiểm hóa, giải pháp tránh ùn tác hàng hóa… đều được Lãnh đạo các Đơn vị, các Phòng giải đáp một cách thỏa đáng.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại diện các Doanh nghiệp rất tích cực trong việc đưa ra những ý kiến, đánh giá để cải thiện môi trường làm việc tốt hơn như: công tác cải cách thủ tục hành chính, tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ công chức hải quan, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Đây là những ý kiến được lãnh đạo Đơn vị ghi nhận và cảm ơn sự góp ý sâu sắc của doanh nghiệp. Lãnh đạo Chi cục Hải quan cảng Cái Mép cam kết sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp làm thủ tục tại Đơn vị.

Hội nghị diễn ra thành công và kết thúc lúc 11h cùng ngày.

          HN

 

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân