05:05 PM 31/10/2020
Tiếng Việt English
12/02/2020
1380
Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hưởng ứng ngày Đất ngập nước thế giới năm 2020
Ngày 11 tháng 02 năm 2020 Cục Hải quan Tỉnh đã ban hành công văn số 335/HQBRVT-VP gửi các đơn vị thuộc và trực thuộc để triển khai, hưởng ứng Ngày Đất ngập nước năm 2020.

Theo đó, chủ đề ngày đất ngập nước năm 2020 là “ Đất ngập nước là động lực của sự sống – Hãy bảo tồn đất ngập nước”. Việc tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày đất ngập nước thế giới hàng năm không chỉ có ý nghĩa trong việc thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của các quốc gia tham gia công ước Ramsar mà Việt Nam là thành viên, mà đây là dịp để mỗi cá nhân, công dân nói chung và cán bộ công chức trong toàn Cục nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với các vùng đất ngập nước nhằm bảo vệ kinh tế, môi trường.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chỉ thị, văn bản quy phạm pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bảo tồn, khai thác và sử dụng các vùng đất ngập nước. Qua quá trình triển khai thực hiện, chúng ta đã thu được nhiều kết quả quan trọng, thiết thực, góp phần phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Sử dụng, gìn giữ, phát huy cốt lõi, lâu bền các vùng đất ngập nước; kết hợp hài hòa giữa sử dụng và bảo tồn tài nguyên đất ngập nước, ưu tiên bảo tồn  các khu vực có giá trị bền vững lâu dài.

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân