05:50 PM 17/07/2019
Tiếng Việt English
05/11/2018
892
Cục Hải quan Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ký kết thỏa thuận hợp tác với Doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật
Vào hồi 09h30, ngày 06/11/2018 tại trụ sở Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Hải quan Tỉnh và 4 doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật trên địa bàn.

Phát triển quan hệ đối tác Hải quan - doanh nghiệp là hoạt động hợp tác giữa cơ quan hải quan với các doanh nghiệp để cùng thực hiện tốt các quy định của pháp luật có liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và quản lý nhà nước về Hải quan, góp phần nâng cao chất lượng “Tuyên ngôn phục vụ khách hàng”, xây dựng lực lượng Hải quan “chuyên nghiệp-minh bạch-hiệu quả”

 Ông Lê Văn Thung – Phó Cục trưởng Cục Hải quan Tỉnh, chủ trì và phát biểu khai mạc tại Lễ ký kết. Đồng chí Phó cục trưởng nhấn mạnh việc ký kết thỏa thuận hợp tác với mục đích cải thiện và nâng cao chất lượng hoạt động đối tác hải quan – doanh nghiệp; nâng cao năng lực hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan hải quan; hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời nắm vững chính sách pháp luật của nhà nước, hiểu rõ các văn bản pháp luật hải quan để tự giác tuân thủ pháp luật; nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hải quan, minh bạch hóa hoạt động hải quan và nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan.

Lễ ký kết lần này có sự tham gia của 4 Doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau, tuân thủ tốt pháp luật Hải quan, gồm: Công ty TNHH Thép Vina Kyoei, công ty TNHH Interflour Việt Nam, công ty Cổ phần Hải Việt và Chi nhánh Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam – Công ty Tàu Dịch vụ Dầu khí.

Nội dung bản thỏa thuận ký kết hợp tác giữa Cục Hải quan Tỉnh và các doanh nghiệp  bao gồm:

+ Trao đổi thông tin về chính sách pháp luật hải quan, chương trình, kế hoạch, hoạt động hợp tác hải quan - doanh nghiệp; và thực thi pháp luật, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại;

+ Xây dựng chính sách pháp luật, các giải pháp cải cách hiện đại hóa trong hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh;

+ Hợp tác trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, xây dựng phương án đơn giản hóa thủ tục hải quan;

+ Hỗ trợ giải quyết vướng mắc về thủ tục hải quan; giám sát thực thi pháp luật hải quan.

Trong Lễ ký kết, đại diện 4 doanh nghiệp đã có những ý kiến phát biểu cởi mở, đánh giá cao về sự hợp tác dài lâu, những nỗ lực trong việc phát triển mối quan hệ đối tác Hải quan – doanh nghiệp, đặc biệt là Cục Hải quan Tỉnh - đơn vị phát triển nổi bật rất nhanh, đi đầu trong CCHC và ứng dụng CNTT. Các nội dung phát biểu đều xác định được tầm quan trọng của việc hợp tác ký kết này và khẳng định việc tuân thủ tốt pháp luật là nhiệm vụ của doanh nghiệp để tạo nền tảng cho sự phát triển. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay là cơ sở vững chắc cho mối quan hệ đối tác Hải quan – doanh nghiệp, để cùng nhau phát triển, cùng vươn lên một tầm cao mới.

Đại diện các doanh nghiệp đều nhấn mạnh, trong mối quan hệ đối tác này, việc thúc đẩy, phát triển là trách nhiệm của cả hai bên. Hai bên cùng hợp tác để hoạt động xuất nhập khẩu được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Để góp phần thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ đặt ra trong chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2020, việc ký kết quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp là cam kết chính thức của Cục Hải quan Tỉnh với cộng đồng Doanh nghiệp về sự sẵn sàng hợp tác, đối tác trên cơ sở bình đẳng trước pháp luật để cùng nhau hướng tới tạo thuận lợi cho hoạt động XNK của doanh nghiệp và đảm bảo hiệu quả quản lý Nhà nước về Hải quan.

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp và kế thúc lúc 10h30 cùng ngày.

          HN

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân