03:24 AM 28/10/2020
Tiếng Việt English
14/08/2020
589
Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, nhiều ngày liền xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh thành. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Hải quan và Ủy ban nhân dân Tỉnh, Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu các đơn vị triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

   

    Theo đó, Cục Hải quan Tỉnh yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc xây dựng phương án làm việc cho đơn vị mình một cách phù hợp đảm bảo an toàn cho công chức và người lao động như: không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của đơn vị, đẩy mạnh hình thức họp trực tuyến, làm việc qua mạng.

    Cuc Hải quan Tỉnh rà soát yêu cầu CBCC và người lao động đã đến các khu vực có nguy cơ bị cách ly, phong tỏa thì thực hiện việc khai báo y tế điện tử, liên hệ với các cơ sở y tế để thực hiện ngay xét nghiệm Covid-19 và làm việc tại nhà.

    Cục Hải quan Tỉnh đã trang bị găng tay, khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho CBCC và người lao động. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, đơn vị tiếp tục trang bị thêm dung dịch rửa tay sát khuẩn, đồng thời yêu cầu CBCC và người lao động khi đến làm việc phải chủ động, tự giác thực hiện nghiêm chỉnh, đầy đủ các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 như: đeo khẩu trang khi ra, vào cơ quan; thực hiện sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn... Thường xuyên đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông, hạn chế đến nơi tập trung đông người, giữ khoảng cách an toàn tại nơi công cộng và tuân thủ chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của chính quyền địa phương.

    Tất cả mọi người đến làm việc, liên hệ công tác đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào cơ quan. Đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đối cự ly gần; rửa tay trước và sau cuộc họp, khử khuẩn bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

    Cục Hải quan Tỉnh nhấn mạnh Thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm về việc lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch tại công sở.

(T.T)

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân