01:41 AM 02/06/2020
Tiếng Việt English
26/03/2020
512
Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19)
Thời gian qua, cùng với cả nước, Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona nhằm đảm bảo an toàn cho CBCC trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Quán triệt đến cán bộ công chức, người lao động thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Chính Phủ, các Bộ, Tổng cục Hải quan và UBND Tỉnh về công tác phòng, chống dịch cúm Corona đến toàn thể cán bộ công chức, người lao động. Những cán bộ, công chức làm công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người như bộ phận văn thư, bảo vệ, bộ phận giải quyết thủ tục cho phương tiện XNC, hàng hóa XNK… phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng chất chống khuẩn… Cán bộ, công chức, người lao động tự giác và có trách nhiệm kê khai trung thực về việc đi qua các vùng dịch hoặc có các triệu chứng, biểu hiện nghi vấn của bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã chủ động mua sắm, trang bị cho CBCC, người lao động, nhất là những công chức thực hiện các công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, phương tiện XNC, hàng hóa XNK các thiết bị, vật dụng cần thiết như khẩu trang, bao tay, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt hồng ngoại...

 

Một cuộc họp giao ban trong thời gian phòng chống dịch bệnh nCovid-19

 

Lực lượng làm công tác bảo vệ tại Cục Hải quan Tỉnh, các Chi cục HQCK, cảng và Đội kiểm soát Hải quan thực hiện việc đo thân nhiệt đối với toàn bộ CBCC, người lao động, các khách hàng, doanh nghiệp, người dân đến liên hệ công tác trước khi vào trụ sở. Những trường hợp có thân nhiệt cao thì không cho phép vào trụ sở, đồng thời khuyến cáo liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được kiểm tra, hỗ trợ. Tất cả khách hàng, doanh nghiệp, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi vào trụ sở cơ quan.

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân