10:03 PM 18/01/2021
Tiếng Việt English
24/07/2020
1397
Đoàn thành niên Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2020.
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, lòng biết ơn, sự trân trọng của thế hệ trẻ hôm nay đối với những Anh hùng Liệt sỹ, các thương binh và gia đình chính sách. Ngày 24/07/2020, Đoàn cơ sở Cục Hải quan Tỉnh đã tổ chức hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều nội dung phong phú. Đây là hoạt động đã được Đoàn thanh niên Cục Hải quan Tỉnh duy trì nhiều năm qua.

   

   Hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức trẻ về tấm gương hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với đất nước; giáo dục chủ nghĩa yêu nước, truyền thống cách mạng; tự hào dân tộc, ghi nhớ và tôn vinh những cống hiến của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với đất nước, với nhân dân và với mỗi con người Việt Nam hôm nay.

    Đoàn thành niên Cục Hải quan Tỉnh chủ trì phối hợp với Đoàn Cơ sở Cục Thuế, Đoàn Cơ sở BUSADCO, Đoàn cơ sở Ngân hàng nhà nước và Chi đoàn Báo BR-VT tham gia hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều nội dung như Dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ thành phố Vũng Tàu; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách và các đồng chí thương bệnh binh đang điều trị tập trung tại  Trại điều dưỡng thương binh nặng Long Hải; tặng quà (500.000 đồng/suất) cho gia đình chính sách tại huyện Côn Đảo.

    Thông qua hoạt động đã giúp mỗi cán bộ công chức trẻ, đoàn viên thanh niên nhận thức đúng đắn chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Từ đó khẳng định, đề cao trách nhiệm của tổ chức đoàn và cá nhân từng đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện công tác chính sách đối với thương binh liệt sỹ và người có công.

(T.T)

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân