09:36 AM 03/03/2021
Tiếng Việt English
29/07/2019
2704
Doanh nghiệp được lợi gì khi nộp tiền theo phương thức doanh nghiệp nhờ thu
Trong tháng 9 tới, Tổng cục Hải quan triển khai Chương trình doanh ngiệp nhờ thu qua ngân hàng phối hợp thu. Như vậy, khi phát sinh tờ khai nợ thuế thì Chương trình này sẽ chuyển ngay thông tin số thuế phải nộp của từng tờ khai sang ngân hàng mà doanh nghiệp đã ủy quyền trích nợ tài khoản nộp thuế theo một định mức về tiền và khoảng thời gian nhất định.

Việc thực hiện Chương trình này sẽ đem lại lợi ích cho cả 03 bên gồm: Doanh nghiệp, ngân hàng và hải quan.

Đối với Doanh nghiệp:

- Khi làm thủ tục với cơ quan hải quan được cập nhật và xử lý hoàn toàn tự động trên Cổng thông tin điện tử.

- Doanh nghiệp chỉ phải thực hiện 01 lần đăng ký tham gia chương trình doanh nghiệp nhờ thu và ủy quyền trích nợ với ngân hàng giữ tài khoản mà không phải thực hiện thêm các thao tác trên hệ thống của hải quan cũng như của ngân hàng nhưng được thanh toán thuế, thông quan hàng hóa tự động.

- Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động không phải mất thời gian và chi phí để thanh toán thuế. Việc nộp thuế, thanh khoản trừ nợ và thông quan hàng hóa hoàn toàn tự động không có sự can thiệp của doanh nghiệp và công chức hải quan.

- Không bị tác động về hệ thống, mạng kết nối giữa doanh nghiệp với Cổng thông tin điện tử của Hải quan.

- Mở thêm một kênh thanh toán điện tử tự động cho doanh nghiệp có sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu kinh doanh và tài chính của đơn vị.

Đối với cơ quan hải quan:

- Chuyển từ bị động chờ doanh nghiệp chuyển tiền nộp thuế sang chủ động chuyển yêu cầu của doanh nghiệp sang ngân hàng giữ tài khoản để thanh khoản nợ thuế, thông quan hàng hóa.

- Rút ngắn thời gian xử lý so với nộp thuế điện tử 24/7, thông quan hàng hóa.

Đối với ngân hàng:

Phối hợp với cơ quan hải quan bổ sung dịch vụ thanh toán hỗ trợ doanh nghiệp trong thanh toán tiền thuế và thu khác vào NSNN.

(MP)

 

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân