02:32 AM 20/05/2019
Tiếng Việt English
20/12/2018
835
Kiểm tra phát hiện hàng hóa không khai báo tại cảng Cái Mép
Ngày 19/12/2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép chủ trì phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan, phòng PC03 – Công an Tỉnh, Đội 3 - Cục Điều tra chống buôn lậu và các cơ quan liên quan đã tiến hành kiểm tra, khám xét hàng hóa của Công ty TNHH Thương mại vận tải xuất nhập khẩu Phúc Thịnh, có địa chỉ tại Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo khai báo của Doanh nghiệp trên tờ khai hải quan thì: mặt hàng là da cừu nhập khẩu, hàng hóa được chứa trong 01 container, được Hệ thống thông quan tự động phân vào luồng xanh. Tuy nhiên, qua việc thu thập thông tin và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ thì Chi cục Hải quan  cửa khẩu cảng Cái Mép đã cho dừng thông quan đột xuất đối với lô hàng này và có quyết định chuyển luồng đỏ để kiểm tra thực tế toàn bộ lô hàng.


(Hàng hóa không khai báo được giấu lẫn bên trong)

Trước khi các cơ quan chức năng mở kiểm, đối chiếu số container, số seal đúng theo Bill của lô hàng. Quá trình kiểm tra có sự tham gia của đầy đủ các cơ quan chức năng và của chủ hàng, ngoài mặt hàng da cừu như khai báo còn phát hiện những hàng hóa không khai báo giấu lẫn bên trong gồm: hàng hóa nghi là cá ngựa khô, 39 bao nặng 546 kg, hàng hóa nghi là bộ phận sinh dục của động vật, 01 bao nặng 4.5kg (trọng lượng được cân tại thời điểm kiểm tra).


(Hàng hóa nghi là cá ngựa khô)

Hiện tại, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép đã lập biên bản và tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

 

          HN

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân