04:44 PM 31/10/2020
Tiếng Việt English
04/12/2019
1386
Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Chiều nay (04/12), TP. Vũng Tàu, Cục Hải quan tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (04/12/1979 - 04/12/2019) và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất. Đến dự Lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thành Long - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Hải quan và lãnh đạo UBND tỉnh qua các thời kỳ.
IMG_0088.JPG
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn tỉnh, trong 40 năm qua, Cục Hải quan tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung. Đó là những đóng góp quan trọng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư, phát triển du lịch, ổn định thị trường; đồng thời phát triển cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng trên địa bàn tỉnh.

Tại khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải, Cục Hải quan tỉnh đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin giúp cho thủ tục thông quan đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, đảm bảo thông quan 24/7; từ đó thu hút ngày càng nhiều các tàu hàng có tải trọng lớn về làm hàng tại cảng, nâng cao công suất khai thác của các cảng. Ngoài ra, Cục cũng chủ động hỗ trợ các doanh nghiệp làm thủ tục thông quan tại các cảng Bà Rịa – Vũng Tàu, giúp cho các dự án có vốn đầu tư lớn triển khai đúng tiến độ (dự án HYOSUNG, HEINEKEN, NITORI, ZINC OXIDE, Hóa dầu Long Sơn,…) Bên cạnh việc tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại hợp pháp, Cục Hải quan tỉnh cũng đã làm tốt công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại, giúp ổn định thị trường, tạo môi trường đầu tư kinh doanh công bằng, lành mạnh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Với những phấn đấu và nỗ lực không ngừng, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng Nhì, Ba; Huân chương chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Bộ Tài chính...

IMG_0101.JPG
Ông Nguyễn Thành Long - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Thành Long – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Cục Hải quan tỉnh trong 40 năm qua. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và phát triển đơn vị, ông đề nghị Cục Hải quan tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đảm bảo thủ tục thông quan nhanh chóng, nâng cao công suất khai thác của các cảng; đồng thời chủ động phối hợp với các sở, ban ngành của tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh các giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh về phát triển cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, đưa khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải trở thành cửa ngõ giao thương quốc tế của Vùng, đủ khả năng cạnh tranh với các cảng lớn trong khu vực. Bên cạnh đó, để quản lý tốt cụm cảng có quy mô quốc tế như Cái Mép – Thị Vải, Cục Hải quan tỉnh cần xây dựng lực lượng hải quan có trình độ chuyên nghiệp, hoạt động minh bạch, liêm chính, thích ứng nhanh với những thay đổi của môi trường, công nghệ và yêu cầu của tiến trình hội nhập quốc tế.

IMG_0094.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương lao động Hạng Nhất cho Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tại Lễ kỷ niệm, Cục Hải quan tỉnh đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất; Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Tàu được nhận Huân chương lao động hạng Nhì; Phòng tổ chức cán bộ thanh tra và ông Trần Văn Danh - Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba; 11 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội.

IMG_0099.jpg
Ông Nguyễn Thanh Long - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Thùy Dương

(Nguồn: http://baria-vungtau.gov.vn/)

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân