03:07 AM 25/11/2020
Tiếng Việt English
20/05/2020
1090
Ngành Hải quan đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Ngày 15 tháng 5 năm 2020 Tổng cục Hải quan đã ban hành công văn số 3154/TCHQ-VP gửi các đơn vị thuộc và trực thuộc để đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT).

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự chung tay vào cuộc của các Bộ, Ngành, địa phương, sự ủng hộ của người dân, cộng đồng doanh nghiệp, việc triển khai cung cấp dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và gửi, nhận văn bản điện tử văn bản giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước đã đạt được những kết quả tích cực.

Đối với Ngành Hải quan, tính đến hết Quý I/2020 đã cung cấp DVCTT mức độ 3,4 đối với 171/192 thủ tục hành chính, chiếm 89% tổng số thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hải quan. Trong đó có 162 thủ tục đã được cung cấp DVCTT ở mức độ 4. Việc sử dụng DVCTT đã đưa lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả cơ quan quản lý cũng như người dân, doanh nghiệp như: tiết kiệm thời gian và chi phí; chống tham những, phiền hà, sách nhiễu; sử dụng hiệu quả các nguồn lực, giảm chi phí cho ngân sách nhà nước, công khai, minh bạch thông tin…Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, việc sử dụng DVCTT còn góp phần giảm sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để tiếp tục phát huy những thế mạnh của DVCTT, ngành Hải quan yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp XNK giúp cho người dân, doanh nghiệp XNK hiểu, nắm rõ về lợi ích của Hệ thống DVCTT nhằm đẩy mạnh thực hiện thủ tục hành chính qua hệ thống DVCTT./.

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân