04:43 AM 28/10/2020
Tiếng Việt English
08/06/2020
951
Ngành Hải quan phát động tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020
Ngày 05 tháng 6 năm 2020 Tổng cục Hải quan đã ban hành công văn số 3665/TCHQ-ĐTCBL gửi các đơn vị thuộc và trực thuộc để phát động tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020 được triển khai thực hiện từ ngày 01/6/2020 đến 30/6/2020 với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid -19, hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”.

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Hải quan đã giao nhiệm vụ cho Cục Hải quan các tỉnh, thành phố xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả Kế hoạch “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020” bằng nhiều hình thức như:

 Tổ chức các hoạt động tuyên truyền có liên hệ đến chức năng, nhiệm vụ của ngành Hải quan trong công tác phòng, chống ma túy.

Chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát, giám sát đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, phương tiện xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh tại địa điểm làm thủ tục hải quan để chủ động phát hiện, bắt giữ các vụ buôn bán, vận chuyển ma túy qua biên giới.

Tích cực, chủ động nắm tình hình và phối hợp với các đơn vị kiểm soát ma túy của Cục Điều tra chống buôn lậu tổ chức thu thập tài liệu, đấu tranh có hiệu quả đối với hoạt động của các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép ma túy, tiền chất qua biên giới.

Tăng cường công tác phân tích, sàng lọc, phát hiện và kiểm soát chặt chẽ đối với các giao dịch bất thường trong hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất hàng hóa.

Phối hợp với lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển và các cơ quan hữu quan địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020” do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tổ chức./.

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân