05:33 AM 28/01/2021
Tiếng Việt English
19/01/2018
2469
Phát hiện, bắt giữ pháo nổ tại Bà Rịa Vũng Tàu
14h30 ngày 16/01/2018, Hải đội 3 thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với Đội kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phát hiện, bắt giữ các đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ.

Gần Tết nguyên đán là thời điểm các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng lậu xảy ra rất nhiều trong đó có mặt hàng pháo nổ. Nắm bắt được tình hình trong những ngày cuối năm, Đội kiểm soát hải quan đã có kế hoạch để phòng, chống các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại.

Sau khi có đủ cơ sở nghi vấn 02 đối tượng là Nguyễn Văn Công, sinh năm 1997, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, BR-VT và Nguyễn Văn Tường (sinh năm 1999, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hải Châu, Hải Hậu, Nam Định), Hải đội 3 và Đội kiểm soát hải quan đã tiến hành khám xét và tạm giữ 02 đối tượng trên về hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ.

Vụ việc diễn ra tại Khu Công nghiệp Đông Xuyên, Phường Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu, tỉnh BR-VT.  Lực lượng hải quan đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ hàng, tang vật gồm 1.700 viên pháo bi được để trong 17 bịch pháo nổ, mỗi bịch có 100 viên pháo bi loại nhỏ của Thái Lan.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Vũng Tàu, tỉnh BR-VT để điều tra, xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

(MP)

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân