07:19 AM 25/06/2019
Tiếng Việt English
10/01/2019
448
Tổ chức khóa bồi dưỡng cho Nhóm PCU trong khuôn khổ Chương trình kiểm soát công – ten – nơ
Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác quốc tế giữa Bộ Tài chính và Cơ quan phòng chống ma túy tội phạm của Liên Hợp quốc (UNODC), Tổng cục Hải quan đã triển khai Nhóm Kiểm soát cảng biển (PCU) tại Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu ngày 08/05/2017.

Với nền tảng sẵn có, tinh thần nỗ lực làm việc, nhóm PCU luôn được Tổng cục Hải quan, UNODC và Cục Hải quan Tỉnh tạo điều kiện tổ chức học tập, đào tạo và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia của UNODC để nâng cao kỹ năng trong việc thu thập và xử lý thông tin phục vụ cho hoạt động kiểm soát container ngày càng hiệu quả hơn.

Từ ngày 08/01/2019 đến hết 11/01/2019, tại Cục Hải quan Tỉnh đang diễn ra khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho Nhóm PCU, lớp học được các chuyên gia của UNODC giảng dạy.

Một số nội dung chính của khóa học như sau:

Thực hành kiểm tra trên những chuyến tàu trong tuần; Giảng dạy những vấn đề cần quan tâm, lưu ý khi tiến hành soi chiếu container vì Nhóm PCU Vũng Tàu sắp được cấp máy soi container;  Phương pháp nhận định những container hàng rủi ro, cần tiến hành soi chiếu qua máy soi container; Các vấn đề cần lưu ý trong việc phòng chống gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hoá, ma túy, rượu lậu trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi tại VN nói chung và BR-VT nói riêng; xác định những tuyến đường trọng điểm, những phương thức khai báo khả nghi.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ PCU Vũng Tàu trong việc phát hiện hàng hoá thuộc Công ước Cites, Chương trình Kiểm soát Container sẽ tổ chức khoá đào tạo nhận diện gỗ (dự kiến vào tháng 03/2019).

          HN

 

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân