02:35 AM 20/05/2019
Tiếng Việt English
29/11/2018
437
Tổ chức tập huấn Phần mềm quản lý phế liệu nhập khẩu cho doanh nghiệp.
Vào hồi 08h30 ngày 26/11/2018, tại Cục Hải quan Tỉnh đã diễn ra lớp tập huấn về “ Phần mềm quản lý phế liệu khẩu cho doanh nghiệp”. Hội nghị này được tổ chức để hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh cảng, doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu trong việc khai báo, sử dụng Phần mềm quản lý phế liệu nhập khẩu khi làm thủ tục nhập khẩu phế liệu và quản lý mặt hàng này.

Hiện nay, nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam đang là một trong những vần đề nan giải cần tìm hướng giải quyết. Theo đó, Tổng cục Hải quan đã xây dựng Phần mềm quản lý phế liệu nhập khẩu và đưa vào áp dụng trên toàn quốc. Phần mềm này không chỉ tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp nhập khẩu để chủ động trong việc kinh doanh mà còn giúp cơ quan hải quan có cơ sở để thực hiện quản lý, theo dõi trừ lùi phế liệu nhập khẩu.

(Ảnh: Các doanh nghiệp tham dự Hội nghị)

Tham dự Lớp tập huấn có Lãnh đạo và công chức một số đơn vị và gần 40 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phế liệu, doanh nghiệp kinh doanh cảng tham gia.

Tại Hội nghị tập huấn, các doanh nghiệp đã được hướng dẫn một cách cẩn thận, đầy đủ và tiến hành khai báo thử trên hệ thống. Đã có nhiều vướng mắc liên quan đến việc khai báo với mặt hàng phế liệu nhập khẩu đã được Lãnh đạo đơn vị, các cán bộ công chức trả lời, hướng dẫn cụ thể thỏa đáng.

Lớp tập huấn diễn ra thành công và kết thúc lúc 10h cùng ngày.

          HN

 

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân