01:30 AM 25/10/2020
Tiếng Việt English
09/01/2020
1610
Tổng cục Hải quan triển khai các nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép lợn, các sản phẩm từ lợn qua biên giới
Càng đến những ngày giáp Tết Nguyên đán, giá thịt lợn lại tiếp tục tăng cao, tác động đến chỉ số CPI, kinh tế vĩ mô và đời sống người dân. Ngoài nguyên nhân thiếu hụt nguồn cung còn có hiện tượng đầu cơ, găm hàng và đẩy giá lên cao, gom hàng bán sang các nước khác nhất là Trung Quốc.

Trước tình hình đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban điều hành giá đã có cuộc họp về tình hình giá lợn và bình ổn giá thị trường những tháng cuối năm 2019. Qua đó, yêu cầu các Bộ, ngành gồm: Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tổng cục Thống kê thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ để bình ổn giá thị trường những tháng cuối năm 2019.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương không được lơ là và chủ quan, tiếp tục chỉ đạo tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống bệnh dịch tả châu Phi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư tại Chỉ thị số 34-CT/TW, chỉ đạo của Chính phủ.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Hải quan (Cục Điều tra Chống buôn lậu) đã triển khai các nhiệm vụ yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chủ động tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi lây lan; phòng ngừa hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới đối với động vật, sản phẩm động vật, đặc biệt các sản phẩm từ lợn.

(MP)

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân