04:49 AM 28/10/2020
Tiếng Việt English
05/06/2020
850
Việt Nam với “Ngày môi trường thế giới”
Bắt đầu từ năm 1972, Đại hội đồng Liên Hiệp quốc đã quyết định chọn ngày 05 tháng 6 hàng năm là ngày môi trường thế giới. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên Hiệp quốc để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới.

Trong những năm qua, ngày môi trường thế giới đã trở thành ngày hội toàn cầu và được trên 100 quốc gia hưởng ứng tham gia. Năm 2020, Liên hiệp quốc lựa chọn chủ đề cho ngày môi trường thế giới 05/6 là “ Hành động vì thiên nhiên”. Bắt đầu từ năm 1982 Việt Nam tham gia ngày môi trường thế giới với việc thực hiện nhiều chủ đề như Ngày Nước thế giới, Ngày khí tượng thế giới, Giờ trái đất…Các sự kiện này tập trung vào các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và hành động của mọi người như tiết kiệm điện, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ nguồn nước, khí tượng, động vật hoang dã…để hướng tới thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

Đối với mỗi chúng ta, việc bảo vệ môi trường bắt đầu từ những hành động rất nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa như phân loại rác thải tại nguồn, sử dụng các vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, trồng nhiều cây xanh…

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân