06:33 PM 24/03/2019
Tiếng Việt English
19/04/2018
457
BR-VT đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học
Ông Lê Tuấn Quốc – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh BR-VT vừa ban hành công văn ngày 16/4/2018 về việc đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học.

Đa dạng sinh học có vai trò rất quan trọng đối với việc duy trì các chu trình tự nhiên và cân bằng sinh thái. Đó là cơ sở của sự sống còn và thịnh vượng của loài người và sự bền vững của thiên nhiên trên trái dất. Tuy nhiên, hiện nay vì nhiều lý do mà thiên nhiên cũng biến đổi bất thường, nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm đang dần bị tuyệt chủng. Chính phủ Việt Nam đã có nhiều biện pháp để giảm thiểu và ngăn chặn tình trạng trên.

          Ủy ban nhân dân tỉnh BR-VT đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trên địa bàn phải đẩy mạnh tuyên truyền và chấp hành các quy định của pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ ban hành kèm theo Nghị định 160/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 12/11/2013 về tiêu chí xác định loài và chế độ quản lý loài thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ và ngăn ngừa, kiểm soát các loài ngoại lai xâm hại. Yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động và người dân không mua, bán, sử dụng, tặng hay nhận quà biếu là các loài động vật hoang dã nguy cấp và các sản phẩm của chúng; không mua, phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.

          UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động buôn bán, phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại tại các khu vực tâm linh như đình, chùa, đền…xử lý nghiêm cách hành vi vi phạm theo quy định.

          Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở công thương, Cục Hải quan tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh theo chức năng quản lý tăng cường phối hợp liên ngành, thanh tra, kiểm tra thường xuyên các nhà hàng, cơ sở kinh doanh và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài động vật hoang dã quý hiếm.

(MP)

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân