11:11 PM 23/11/2020
Tiếng Việt English
02/08/2019
1803
Chuẩn bị triển khai thí điểm Chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu.
Để tạo thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp thường xuyên làm thủ tục xuất nhập khẩu, doanh nghiệp phải nộp số tiền thuế lớn và để mở rộng thanh toán nộp thuế điện tử 24/7,Tổng cục hải quan chuẩn bị triển khai thí điểm Chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu

Hiện nay, Tổng cục Hải quan đang sử dụng Hệ thống nộp thuế điện tử và thông quan 24/7, Hệ thống này được doanh nghiệp đáng giá cao về hiệu quả mang lại. Tuy nhiên, để tạo thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp thường xuyên làm thủ tục xuất nhập khẩu, doanh nghiệp phải nộp số tiền thuế lớn và để mở rộng thanh toán nộp thuế điện tử 24/7,Tổng cục hải quan chuẩn bị triển khai thí điểm Chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu. Đây là cách nộp thuế mà Doanh nghiệp nhờ cơ quan hải quan sau khi phát sinh tờ khai nợ thuế thì chuyển ngay thông tin số thuế phải nộp của từng tờ khai sang ngân hàng mà doanh nghiệp đã ủy quyền trích nợ tìa khoản nộp thuế theo một định mức về tiền và khoảng thời gian nhất định. (Gọi tắt là Chương trình Doanh nghiệp nhờ thu).

 Theo dự kiến, từ ngày 15/9/2019, Chương trình Doanh nghiệp nhờ thu sẽ được triển khai thí điểm đối với tất cả các Cục Hải quan tỉnh, thành phố và được áp dụng tại 6 ngân hàng gồm: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank); Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV); Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB); Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Đối với 3 ngân hàng: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB bank); Ngân hàng TMCP Indovina (Indovina bank) và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam ( Agribank) sẽ triển khai chính thức Chương trình doanh nghiệp nhờ thu ngay sau khi các ngân hàng hoàn thiện xong phần nâng cấp Hệ thống kết nối.

* Lợi ích khi Doanh nghiệp sử dụng Chương trình nộp thuế điện tử nhờ thu:

+ Khi làm thủ tục với cơ quan hải quan được cập nhật và xử lý hoàn toàn tự động trên Hệ thống.

+ Doanh nghiệp chỉ phải thực hiện 01 lần đăng ký tham gia chương trình và ủy quyền trích nợ với ngân hàng giữu tài khoản mà không phải thực hiện thêm thao tác nào khác trên hệ thống của hải quan cũng như của ngân hàng nhưng được thanh toán thuế, thông quan hàng hóa tự động.

+ Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động, không phải mất thời gian và chi phí để thanh toán thuế. Việc nộp thuế, thanh khoản trừ nợ và thông quan hàng hóa hoàn toàn tự động không có sự can thiệp của doanh nghiệp và công chức hải quan.

+ Không bị tác động về hệ thống, mạng kết nối giữa doanh nghiệp với Cổng thông tin điện tử của Hải quan.

+ Mở thêm một kênh thanh toán điện tử tự động cho doanh nghiệp có sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu kinh doanh tài chính của đơn vị.

Cục Hải quan Tỉnh đã có văn bản triển khai tới toàn thể cán bộ công chức hải quan tại đơn vị về Chương trình Doanh nghiệp nhờ thu. Tuyên truyền, niêm yết đầy đủ điều kiện và quy trình thực hiện Chương trình nộp thuế điện từ doanh nghiệp nhờ thu và các văn bản hướng dẫn tại trụ sở cơ quan hải quan và nơi làm thủ tục hải quan cho doanh nghiệp biết.

 

                                                                                                    HN

 

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân