11:03 AM 14/12/2017
Tiếng Việt English
13/07/2017
263
Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp và làm việc với đoàn Hải quan Thái Lan

Trong thời gian diễn ra từ ngày 10 -14/7/2017, Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của cơ quan Hải quan Thái Lan (Cục Hải quan Laem Chabang), trong khuôn khổ Chương trình kiểm soát Công-ten-nơ (CCP) do Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm liên hợp quốc (UNODC) tài trợ.

Đây là chuyến thăm và làm việc giữa các Nhóm kiểm soát cảng (PCU) trong khu vực các nước Đông Nam Á (Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam) được luân phiên tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các thành viên PCU học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực về nghiệp vụ hải quan.

Đón tiếp đoàn Hải quan Thái Lan có đồng chí Phó cục trưởng Cục Hải quan Tỉnh – Nguyễn Thanh Sang và toàn bộ thành viên Nhóm PCU Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại buổi làm việc, thành viên PCU của Cục Hải quan Tỉnh và Cục Hải quan Laem Chabang đã chia sẻ thông tin về Nhóm kiểm soát cảng của cơ quan hải quan Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ CCP, các hoạt động trong công tác hải quan tại cảng, thảo luận về hệ thống hải quan điện tử trong việc hỗ trợ công việc hàng ngày của PCU. Ngoài ra, tại buổi làm việc hai Nhóm kiểm soát cảng cũng đã thực hành lập hồ sơ và phân tích thông tin hàng hóa trước khi đến và thảo luận về khả năng hợp tác sau này giữa PCU Bà Rịa – Vũng Tàu và PUC Laem Chabang.

Kết thúc buổi làm việc, Hải quan Thái Lan đã có buổi tham quan tại khu vực cảng Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân