04:50 PM 15/12/2018
Tiếng Việt English
11/12/2017
660
Đối thoại giữa UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh
Chiều 05/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Nguyễn Thành Long và đại diện một số Sở, Ban, Ngành trong Tỉnh đã tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh do Ông Keiichi kadowaki làm trưởng đoàn.

     Được biết, tính đến hết tháng 11 năm 2017, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 26 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng vốn đầu tư khoảng 2,3 tỷ USD (không bao gồm vốn đầu tư tại các dự án dầu khí và ODA), đứng thứ 5 trong các quốc gia có vốn đầu tư lớn . Trong đó, có 19 dự án đã đi vào hoạt động, với ngành nghề kinh doanh như sản xuất thép, kính công nghiệp, ren và gia công ống dầu khí, may mặc, cảng biển…đã góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

     Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Long đã gửi làm cám ơn và trân trọng sự hợp tác của Quý Hiệp hội trong việc đóng góp ý kiến nhằm từng bước cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh. UBND tiếp nhận các ý kiến đóng góp từ phía Hiệp hội và chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết. Hiện tại, đã có 05 kiến nghị đã giải quyết từ buổi gặp mặt ngày 29/3/2017, còn 08 kiến nghị đang trong quá trình thực hiện.

     Trong lần đối thoại này, đã có thêm 03 kiến nghị mới của Công ty TNHH Ống thép Nippon Steel & Sumikin Việt Nam và Công ty cổ phần Hóa chất hiếm Việt Nam liên quan đến việc thông tin đến doanh nghiệp các quy định pháp luật mới, kiến nghị của Công ty TNHH Ống thép Nippon Steel & Sumikin Việt Nam về vấn đề thoát nước trên Quốc lộ 51 khi trời mưa và kiến nghị của Công ty TNHH Ống thép Nippon Steel & Sumikin Việt Nam về việc đấu nối lại đường ống thoát nước mưa ở mức thấp nhất để có thể thoát nước.

     Các kiến nghị trên đã được Lãnh đạo UBND Tỉnh chỉ đạo đến các ngành chức năng của Tỉnh rà soát, giải quyết và có kế hoạch thực hiện.

                                                                                                          (MP)

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân