06:58 AM 20/10/2021
Tiếng Việt English
09/12/2019
2581
Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất
(HQ Online) - Ngày 4/12, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (4/12/1979 - 4/12/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh BR-VT, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
 
Thừa uỷ quyền, Bí Thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh
trao Huân chương Lao Động hạng Nhất cho lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 
Ảnh: Nguyễn Huế
40 năm qua dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh BR-VT, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, tập thể cán bộ, công chức và người lao động Cục Hải quan BR-VT qua các thời kỳ đã đoàn kết, nỗ lực, cống hiến không mệt mỏi, vượt qua mọi thử thách, khó khăn, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, gặt hái được nhiều thành tích.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT Nguyễn Thành Long và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái biểu dương và ghi nhận Cục Hải quan BR-VT đã có vị trí quan trọng, có tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương cũng như đóng góp quan trọng vào kết quả của toàn ngành Hải quan.
 
Trong đó, thu ngân sách hằng nằm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao, số thu năm sau cao hơn năm trước, không để phát sinh nợ thuế mới, đảm bảo kiểm soát nợ thuế ở ngưỡng an toàn. Trong những năm qua, Cục Hải quan BR-VT là một trong những đơn vị nằm trong Top 4 đơn vị có số thu ngân sách cao nhất toàn ngành. Đơn vị cũng đã đẩy mạnh thực hiện cải cách phát triển, hiện đại hoá. Tiếp tục triển khai hiệu quả hệ thống VNACCS/VCIS; Hệ thống nộp thuế điện tử và thông quan 24/7; hệ thống quản lý hải quan tự động VASSCM; hệ thống dịch vụ công cấp độ 4; hệ thống soi chiếu và phát hiện phóng xạ Megaporst.
 
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: N.H
 
Đối với công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại, Cục Hải quan BR-VT đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành, phát hiện và bắt giữ, khởi tố nhiều vụ buôn lậu có giá trị lớn, và các vụ ma tuý, buôn bán động vật hoang dã. Đơn vị đã được vinh dự trao tặng Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước cho các tập thể, cá nhân lập chiến công xuất sắc trong công tác điều tra, phát hiện, phối hợp bắt giữ khối lượng lớn ma tuý được vận chuyển về Việt Nam theo đường biển trong tháng 7/2018 tại cảng Cái Mép.
 
Trong công tác xây dựng lực lượng, đơn vị đã chú trọng việc củng cố kiện toàn bộ máy và cán bộ lãnh đạo của đơn vị thuộc và trực thuộc đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong điều kiện khối lượng công việc không ngừng tăng lên và biên chế giảm; Quan tâm chăm lo công tác đào tạo bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môm, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, từng bước đáp ứng đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hoá; Duy trì nghiêm túc các quy định về kỷ luật, kỷ cương, phòng chống tham nhũng, phiền hà, sách nhiễu.
 
Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh BR-VT Nguyễn Hồng Lĩnh thừa uỷ quyền trao Huân chương Lao động hạng Ba
cho cá nhân Cục trưởng Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: N.H
Biểu dương và đánh giá cao các thành tích xuất sắc của Cục Hải quan BR-VT đã đạt được Quyền Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT Nguyễn Thành Long khẳng định, trong các thời kỳ, Cục Hải quan BR-VT đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt với nhiều nỗ lực trong cải cách hành chính, ứng dụng công tin giúp thông quan hàng hoá nhanh chóng, Cục Hải quan BR-VT đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu suất khai thác cụm cảng Cái Mép- Thị Vải, thu hút được nhiều tàu lớn và chủ hàng về làm thủ tục tại đây.
 
Cùng với đó, sự tích cực trong công tác hỗ trợ DN thực hiện thủ tục hải quan cũng đã góp phần giúp các dự án đầu tư lớn triển khai đúng tiến độ. Bên cạnh việc tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại hợp pháp, Cục Hải quan BR-VT cũng đã có nhiều thành tích trong công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, giúp ổn định thị trường. 40 năm qua với tinh thần, trách nhiệm qua, nhiều tập thể, cá nhân của Cục Hải quan BR-VT đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh BR-VT, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan… 
 
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT Nguyễn Thành Long thừa uỷ quyền
trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của Cục Hải quan tỉnh BR-VT.
Ảnh N.H
Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh BR-VT đề nghị, Cục Hải quan BR-VT tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, thông quan nhanh chóng góp phần thu hút thêm nguồn hàng về các cảng biển, đặc biệt là khu vực cảng Cái Mép. Đồng thời tham mưu cho tỉnh các chiến lược về phát triển cảng biển và dịch vụ hậu cần giai đoạn 2020-2025; phát triển nguồn nhân lực quản lý cụm cảng có quy mô quốc tế; tăng cường kỷ cương, hành chính để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước
 
Tin tưởng Cục Hải quan BR-VT sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa, góp phần quan trọng và sự phát triển của ngành Hải quan và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, trước những khó khăn, thách thức của tình hình mới, để phát huy các thành tựu đã đạt được, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái đề nghị Cục Hải quan BR-VT tiếp tục triển khai thực hiện cải cách hành chính, hiện đại hoá hải quan, nỗ lực hơn nữa trong việc tạo thuận lợi thương mại, giảm thời gian thông quan hàng hoá XNK theo chỉ đạo của Thủ tương Chính phủ; thực hiện mở rộng cơ chế một cửa quốc gia và một cửa ASEAN, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin và hoạt động nghiệp vụ hải quan; nâng cao năng lực công tác quản lý rủi ro.
 
Bên cạnh đó, Cục Hải quan BR-VT cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tăng cường công tác giám sát quản lý, thực hiện các quy định pháp luật về thuế, đẩy mạnh công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại nhất là buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma tuý;
 
Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban ngành để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;
 
Thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, xây dựng các phong trào thi đua, chăm lo phát triển đội ngũ cán bộ, công chức trong sạch, vững mạnh, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên sâu để đáp ứng các yêu cầu của công tác hải quan trong giai đoạn mới.
 
Tại buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh BR-VT, Tổng cục Hải quan thừa quỷ quyền đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cục Hải quan BR-VT; Huân chương Lao Động hạng Nhì cho 2 tập thể của Cục Hải quan BR-VT; Huân chương Lao động hạng Ba cho Cục trưởng Cục Hải quan BR-VT và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 11 cá nhân của Cục Hải quan BR-VT.
 
Nguyễn Huế
Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân