09:11 AM 16/11/2018
Tiếng Việt English
21/11/2017
345
Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu tập huấn nghiệp vụ kiểm soát hải quan
Thời gian qua, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung có nhiều diễn biến phức tạp, các đối tượng sử dụng phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Nhận định được tình hình ngày càng có dấu hiệu tăng trưởng trong thời gian gần Tết nguyên đán.

          Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu đã mở lớp tập huấn chuyên sâu cho cán bộ công chức trong Cục nhằm nắm bắt các biện pháp để kịp thời ngăn chặn những hành vi có dấu hiệu buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa cấm, kiểm soát chặt chẽ từ vùng biển ngoài khơi thuộc địa bàn hoạt động của Cục Hải quan Tỉnh.

          Phát biểu tại lễ khai giảng khóa học, ông Nguyễn Thanh Sang – Phó cục trưởng cho biết, đây là lần đầu tiên Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tự tổ chức khóa tập huấn về nghiệp vụ kiểm soát hải quan. Nghiệp vụ kiểm soát hải quan được Lãnh đạo Cục rất quan tâm và là một trong các công tác trọng tâm của ngành Hải quan.

          Đội kiểm soát hải quan (thuộc Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu) đã dược giao chủ trì soạn thảo tài liệu, lập kế hoạch chi tiết triển khai và tham gia công tác giảng dạy.

          Cán bộ công chức tham gia khóa học đã nghiêm túc tiếp thu các kiến thức, áp dụng vào thực tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Lớp tập huấn đã được tổ chức trong 06 ngày từ 15/11 đến hết 22/11, lớp thứ nhất đã kết thúc ngày 17/11.  Ngoài những bài giảng về các chuyên đề như điều tra, xử lý vi phạm pháp luật hải quan, các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan, công tác kiểm soát ma túy, hàng giả, quyền sở hữu trí tuệ, lớp tập huấn còn chú trọng đến việc khai thác, xử lý thông tin trên các phần mềm nghiệp vụ hải quan.

          Đặc biệt, cuối khóa học các nhóm đã có buổi thảo luận và đi thực tế bằng xuồng tuần tra hải quan để hiểu rõ công tác chống buôn lậu trên biển.

 

         

 

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân