03:01 PM 17/09/2021
Tiếng Việt English
03/10/2018
5979
Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu chung tay đẩy lùi ma túy
Tệ nạn ma túy đã trở thành hiểm họa lớn của nhân loại. hậu quả do tệ nạn ma túy gây ra rất nghiêm trọng đến các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng…làm tổn hại sức khỏa đến một bộ phận nhân dân, đồng thời là nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm, đe dọa sự ổn định, sự phồn vinh và trường tồn của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Trong những năm gần đây ma túy đã len lỏi vào học đường, là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Để nâng cao ý thức cho học sinh, sinh viên trước hiểm họa của ma túy, nhiều Bộ, ngành trong cả nước đã có nhiều hoạt động chung tay để từng bước đẩy lùi và xóa bỏ ma túy học đường.

Để chung tay cùng với các cơ quan ban ngành trong Tỉnh trong công tác đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn Tỉnh BRVT, thời gian qua Cục Hải quan Tỉnh đã phối hợp với Công an Tỉnh triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Để có cơ sở thực hiện, Cục Hải quan Tỉnh đã cùng với  Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công An Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký kết Kế hoạch số 35/KHPH-PC47-KSHQ ngày 27/12/2017 trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Căn cứ Kế hoạch số 81/KH-PC47 ngày 05/3/2018 và Kế hoạch số 104/KH-PC47 ngày 30/3/2018 về Tổ chức tuyên truyền, phòng, chống ma túy trên địa bàn Tỉnh BRVT của Công an Tỉnh, hai cơ quan đã triển khai đồng bộ nhiều đợt tuyên truyền với đối tượng chính là các học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn Tỉnh..

Số liệu thống kê cho thấy, từ đầu năm 2018 đến nay Cục Hải quan Tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu (do Đội kiểm soát Hải quan chủ trì) đã tổ chức nhiều đợt vận động, tuyên truyền trực tiếp tại 04 trường trung học cơ sở, 02 trường cao đẳng trên địa bàn Tỉnh. Với những hình thức tuyên truyền sinh động, dễ hiểu như báo cáo viên thuyết trình, chiếu phim tài liệu, thảo luận, hỏi – đáp, phát tài liệu, tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu…đã góp phần thay đổi nhận thức cho lớp trẻ vể tác hại của ma túy. Qua các đợt tuyên truyền đã đưa đến cho lớp trẻ học đường 1.450 bộ tài liệu giới thiệu về tình hình tội phạm ma túy, công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, nhận thức về ma túy và tác hại của nó, các thủ đoạn buôn bán, dụ dỗ của các con nghiện…phát 1.470 tờ rơi và treo hàng chục băng rôn tuyên truyền tại các điểm công cộng.

Tác hại của ma túy đối với sức khỏe của con người là điều quá rõ ràng. Tuy nhiên qua công tác tuyên truyền chúng ta nhận thấy nhận thức của lớp trẻ về tác hại của ma túy còn rất mơ hồ, chủ quan, không thấy được hậu quả và những tác hại ghê gớm của ma túy gây ra cho bản thân người sử dụng, cho gia đình cũng như toàn xã hội. Cuộc chiến với ma túy là cuộc chiến rất cam go và khốc liệt, vì vậy để đẩy lùi tệ nạn này đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội và đặc biệt là ý thức của mỗi một con người.

          ĐKS

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân