10:35 AM 24/06/2018
Tiếng Việt English
17/05/2017
473
Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức học tập nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy
Cán bộ công chức và người lao động Cục Hải quan Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tích cực học tập nâng cao kiến thức về PCCC và huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy.

Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Qua trao đổi trực tiếp với lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh BR-VT, ngày 15 và 16 tháng 5 năm 2017 Cục Hải quan Tỉnh phối hợp với Cảnh sát PCCC Tỉnh đã chính thức mở 02 lớp tập huấn cho CBCC và người lao động Cục Hải quan Tỉnh về kiến thức PCCC và huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy.

Thượng sỹ Nguyễn Hữu Dũng trực tiếp tham gia tập huấn kiến thức và huấn luyện nghiệp vụ  cho hơn 300 CBCC và người lao động thuộc Cục Hải quan Tỉnh.

Trong buổi sáng thượng sỹ đã cung cấp kiến thức cơ bản về Luật phòng cháy và chữa cháy, Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy, Quyết định số 44/2012/QĐ-TTg ngày 15/10/2012 của thủ tướng chính phủ qui định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng cảnh sát PCCC, thông tư 65/2013/TT-BCA ngày 26/11/2013 hướng dẫn chi tiết một số điều của quyết  định 44/2012/QĐ-TTg và những văn bản liên quan khác và cách sử dụng, bảo quản một số trang thiết bị, dụng cụ PCCC.

Buổi chiều các đồng chí là đội viên PCCC của Cục Hải quan Tỉnh đã tiếp tục được tập huấn về cách nhận biết, cấu tạo, nguyên lý làm việc, cách sử dụng, bảo quản và kiểm tra các loại bình chữa cháy.

Kết thúc buổi tập huấn  toàn bộ đội viên PCCC Cục Hải quan Tỉnh đã thực hành cách sử dụng các bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Sau 02 ngày tập huấn nghiêm túc, CBCC và người lao động Cục Hải quan Tỉnh đã nắm bắt đầy đủ ý nghĩa của công tác PCCC với phương châm thực hiện tốt nguyên tắc “Lấy phòng ngừa là chính”, để thực hiện tốt công tác PCCC trên địa bàn do Cục Hải quan Tỉnh quản lý, giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra đòi hỏi toàn bộ CBCC và người lao động Cục Hải quan Tỉnh cần thực hiện tốt nội quy phòng cháy và chữa cháy; tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng làm việc và nơi ở; các bình chữa cháy phải để ở nơi dễ thấy, dễ lấy; sắp xếp các vật dụng gọn gàng, thanh lý các vật dụng đã hư hỏng không còn giá trị sử dụng được…duy trì hoạt động của Đội PCCC Cục; nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng đơn vị đối với công tác phòng cháy và chữa cháy.

 

VĂN PHÒNG CỤC 

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân