11:16 AM 21/10/2020
Tiếng Việt English
22/09/2020
234
Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu trong cuộc chiến “chống gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp”
Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ với đường bờ biển dài hơn 100 km. Với lợi thế về mặt biển, Bà Rịa – Vũng Tàu được Chính phủ xác định trở thành trung tâm cảng biển chính của khu vực Đông Nam Bộ, tương lai phát triển thành trung tâm cảng biển của khu vực Đông Nam Á. Hoạt động kinh tế cảng biển những năm qua có những bước tiến vượt bậc, với mức tăng trưởng bình quân 22%/năm. Hoạt động xuất nhập khẩu qua cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra sôi động, đồng nghĩa với nó là các hoạt động phi pháp, gian lận về xuất xứ, chuyển tải hàng hóa cũng có manh nha phát triển.

Để có cái nhìn tổng quan về các hoạt động trên, Ban Thời sự VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện phóng sự với nội dung: “Chống gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp” trong trung tuần tháng 9 năm 2020.

Ảnh: Phóng viên VTV1 ghi hình hoạt động của Công chức Hải quan BRVT

Cùng với quá trình mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế, hoạt động xuất nhập khẩu đã có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng vào phát triển kinh tế, nâng cao năng lực sản xuất và đời sống người dân. Việt Nam đã tham gia ký kết và đàm phán thành công nhiều hiệp định thương mại quốc tế. Để thực hiện tốt, đảm bảo tuân thủ các hiệp định đã ký kết, Chính phủ đã giao cho các Bộ, ngành, địa phương phải triển khai đồng bộ các giải pháp. Ngành Hải quan với vai trò là “người gác cổng” cũng không thể đứng ngoài chỉ đạo của Chính phủ, mà phải là đơn vị đi đầu trong công cuộc đổi mới, cải cách, đảm bảo tuân thủ các nội dung mà Việt Nam đã ký kết. Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu với đội ngũ cán bộ công chức trẻ, nhiệt huyết, năng lực công tác tốt trong những năm qua luôn được lãnh đạo các cấp đánh giá là Cục Hải quan có thành tích trong hoạt động nghiệp vụ. Với cuộc chiến chống gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp tốt với các đơn vị chức năng như: công an, quản lý thị trường, cảnh sát biển, bộ đội biên phòng…nhằm ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả, khiến chúng “không có đất sống” tại địa bàn quản lý. Ngoài ra Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu cũng không ngừng nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động, luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, phát huy tối đa vai trò quản lý xuất nhập khẩu, thu thuế và một số nhiệm vụ khác được giao.

Ảnh: Phỏng vấn Doanh nghiệp về sự hỗ trợ của Hải quan BRVT

Quý độc giả quan tâm có thể đón theo dõi trên chương trình Cải cách hành chính, Đài truyền hình Việt Nam VTV1, phóng sự được thực hiên tại Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An.

 

LPL (Cục HQ Tỉnh)

 

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân