08:29 PM 25/09/2020
Tiếng Việt English
16/08/2019
3351
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Hải quan Tỉnh và các doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật
Vào hồi 15h00 ngày 16/8/2019, tại Hội trường Lầu 7- Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu và các doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật, tích cực hợp tác với cơ quan hải quan trên địa bàn tỉnh năm 2019..

Đồng chí Lê Văn Thung - Phó cục trưởng Cục Hải quan Tỉnh, chủ trì và khai mạc Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây là lần thứ 2 Cục Hải quan Tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật. Trong lời phát biểu, đồng chí Phó cục trưởng nhấn mạnh về mục đích của thỏa thuận hợp tác chính là hướng đến xây dựng sự hiểu biết, đồng thuận giữa hải quan và cộng đồng doanh nghiệp. Hải quan và Doanh nghiệp cùng nhau cam kết và thực hiện nội dung của thỏa thuận và việc ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay là cơ sở vững chắc cho mối quan hệ đối tác Hải quan – doanh nghiệp, để cùng nhau phát triển, cùng vươn lên một tầm cao mới.

 ( Đồng chí Lê Văn Thung phát biểu khai mạc)

Lễ ký kết lần này có sự tham gia của 8 Doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau, tuân thủ tốt pháp luật, tích cực hợp tác với cơ quan Hải quan, gồm: Công ty TNHH Thương mại Hải Minh; Công ty CP Dịch vụ Logistics Dầu khsi Việt Nam; Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn; Công ty TNHH Prime Asia; Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu; Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A; Công ty TNHH Polystyrene và Công ty TNHH Thép Tung Ho Việt Nam.

Nội dung bản thỏa thuận ký kết hợp tác giữa Cục Hải quan Tỉnh và các doanh nghiệp  bao gồm:

+ Hoàn thiện văn bản chính sách pháp luật;

+ Thực thi pháp luật: Hỗ trợ thực thi pháp luật, giám sá thực thi pháp luật, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật

+ Đổi mới, hoàn thiện phương thức quản lý của cơ quan hải quan và doanh nghiệp;

+ Xây dựng sự hiểu biết, đông thuận, đồng hành, hợp tác, tin cậy, cùng có lợi giữa hải quan và doanh nghiệp;

+ Kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp;

Trong Lễ ký kết, đại diện một số doanh nghiệp đã có những ý kiến phát biểu cởi mở, đánh giá cao về sự hợp tác dài lâu, những nỗ lực trong việc phát triển mối quan hệ đối tác Hải quan – doanh nghiệp, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Lãnh đạo Cục Hải quan Tỉnh cũng như đội ngũ cán bộ công chức công tác tại Đơn vị đã luôn giúp đỡ, hướng dẫn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoàn thành công việc đúng pháp luật. Các nội dung phát biểu đều xác định được tầm quan trọng của việc hợp tác ký kết này và khẳng định việc tuân thủ tốt pháp luật là nhiệm vụ hàng đầu của doanh nghiệp để tạo nền tảng cho sự phát triển ổn định, bền vững. Để giữ vững và phát triển mối quan hệ hợp tác, đối tác này là trách nhiệm và quyền lợi của cả Hải quan và Doanh nghiệp

 (Các đại biểu chụp hình lưu niệm)

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp.

          HN

 

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân