11:11 AM 14/12/2017
Tiếng Việt English
13/07/2017
285
Tháng hành động phòng, chống ma túy

Tích cực hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, đồng thời hưởng ứng “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy”“Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” (ngày 26/6) trên địa bàn Tỉnh, Cục Hải quan Tỉnh triển khai, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ công chức và người lao động trực thuộc Cục Hải quan Tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định của Ngành về phòng, chống ma túy.

Ban chấp hành Đoàn cơ sở Cục Hải quan Tỉnh đã cử đoàn viên thanh niên tham gia Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên năm 2017 theo kế hoạch với Ban chấp hành Đoàn xã Tân Hưng, thành phố Bà Rịa, tỉnh BR-VT.

Ban chấp hành Đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của tệ nạn ma túy, đặc biệt là tuyên truyền về hiểm họa của tệ nạn ma túy, tác hại của ma túy tổng hợp (ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ…), cần sa và các chất hướng thần mới để nâng cao nhận thức cho cộng đồng nhất là các đoàn viên thanh niên.

Cục Hải quan Tỉnh cũng đã tổ chức, phổ biến tới từng đơn vị thuộc và trực thuộc về đấu tranh phòng, chống ma túy, vận chuyển trái phép chất ma túy và buôn lậu tiền chất năm 2017 đến lực lượng chuyên trách, bán chuyên trách phòng, chống ma túy, các đơn vị nghiệp vụ khác và cán bộ công chức trong dây chuyền thủ tục hải quan, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm và quyết tâm thực hiện phòng, chống ma túy, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của mỗi đơn vị, bản thân mỗi cán bộ công chức và người lao động.

Đội kiểm soát Hải quan thường xuyên lập kế hoạch tổ chức tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn bán ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép các chất ma túy một cách có hiệu quả. Tăng cường công tác điều tra, nắm tình hình, thu thập xử lý thông tin, công tác phối hợp trao đổi thông tin tình hình với các ngành chức năng (Công an, Biên phòng, Cảnh sát biển…) một cách có hiệu quả.

Trong tháng đơn vị không phát hiện vụ việc bắt giữ liên quan đến ma túy.

                                                                                          VĂN PHÒNG CỤC

 

                                                                                                Võ Ngọc Quang

Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân