11:44 PM 23/11/2020
Tiếng Việt English
31/07/2019
1858
Tổ chức khóa đào tạo thực hành về chống buôn bán gỗ trái phép tại Cục Hải quan Tỉnh
Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác quốc tế giữa Bộ Tài chính và Cơ quan phòng chống ma túy tội phạm của Liên Hợp quốc (UNODC), Tổng cục Hải quan đã triển khai Nhóm Kiểm soát cảng biển (PCU) tại Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu ngày 08/05/2017.
Từ ngày 29/7/2019 đến hết 02/8/2019, Tổng cục Hải quan tiếp tục phối hợp với UNODC tổ chức Khóa đào tạo thực hành về Chống buôn bán gỗ trái phép tại Cục Hải quan Tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu. Với mục đích đào tạo nhằm nâng cao năng lực quản lý rủi ro, kiểm soát đối với mặt hàng gỗ cho các cán bộ của Nhóm PCU và các cơ quan chức năng khác và tăng cường việc trao đổi thông tin với các cơ quan liên quan, Khóa học này được các chuyên gia của UNODC giảng dạy với sự tham gia của: nhóm PCU Bà Rịa –Vũng Tàu , PCU Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Quản lý rủi ro, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Cục Kiểm lâm và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. 
(Chuyên gia đang giảng dạy)
Một số nội dung chính của khóa học như sau:
Thực hành phân tích và xác định một số mẫu gỗ thuộc Danh mục CITES bằng kính lúp và kính hiển vi; phân tích, đánh gía thông tin rủi ro trên hệ thống e – manifest; khóa học còn bao gồm một buổi thực hành tại cảng Cái Mép.
Hiện nay, tình trạng buôn lậu, vận chuyển hàng cấm ngày càng có chiều hướng tinh vi, phức tạp với nhiều thủ đoạn, hình thức khác nhau. Với nhiệm vụ của nhóm PCU là phản ứng nhanh, sử dụng kỹ năng phân tích thông tin, đánh giá rủi ro và xác định trọng điểm những nghi vấn một cách có hệ thống dể kiểm tra kỹ, Khóa đào tạo thực hành về chống buôn lậu gỗ trái phép được chuyên gia của UNODC giảng dạy sẽ nâng cao kỹ năng và hiệu quả hoạt động của PCU hơn nữa, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Ngành nói chung và của nhóm PCU nói riêng. 
 
HN
 
Tin khác
Lên đầu trang
Xem thuộc tính của văn bản
Tải văn bản về máy tính
Lưu văn bản vào thư mục cá nhân